Câu chuyện truyền thuyết về 01 Đêm Sao Băng

1
10

Câu chuyện truyền thuyết về 01 Đêm Sao Băng

Vào một ngày ấy cuối xuân, anh chuẩn bị đi công tác ở Tỉnh Bình Dương. Trong thời gian chờ xe đến đón, thời gian thật là dài mà ly cafe càng lúc càng đắng hơn, quán cafe góc phố SG thật buồn tẻ mặc dù  ngoài đường đông người và xe qua lại.

Ngồi chờ xe một mình thật buồn chán nên anh đã nghỉ ra cách rút ngắn thời gian chờ đợi bằng cách chơi trò chơi điện tử trên máy ĐTDĐ, nhưng trò chơi cũng đơn giản quá không thu hút và càng buồn chán hơn; đột nhiên có tin nhắn không hiểu từ đâu tới… tin nhắn giới thiệu là Ngôi Sao Băng,  với nội dung rất xa lạ anh cũng chẳng hiểu nội dung đó nói gì?! Dù vẫn biết có thể chỉ là tin nhắn gởi nhầm địa chỉ thôi nhưng Anh thử tò mò tìm hiểu và để bớt buồn chán thời gian chờ xe tới. Anh đã nhắn tin trở lại chủ nhân tin nhắn ấy….

Trong bài hát có đoạn: “…….Khi anh xa em rồi, khi anh quên em rồi! không còn “Bước Chân Hoang” , ngôi sao em sẽ  tắt chìm vào màn sương đêm.” đoạn này anh viết vì lần nhắn tin đầu tiên ấy Anh giới thiệu bút danh là Bước Chân Hoang [bút danh này khi anh còn trong bộ đội đó] gời tin nhắn cho Ngôi Sao Băng.

Thế là tin nhắn gởi qua lại thật nhiều với những nội dung Anh tìm hiểu về Ngôi Sao Băng và cô ấy tìm hiểu về Bước Chân Hoang. Thế là tự nhiên đã quen nhau…

Đêm hôm ấy ở Bình Dương mặt dù anh cũng bận rộn nhiều việc và bận rộn vì bạn bè mời vui chơi trong những ly rựơu bia, nhưng tin nhắn vẫn đến và gởi đi gần như liên tục. Hôm ấy anh cùng bạn bè ngồi ở một nhà hàng rất hửu tình, ngồi đó nhìn được cả bầu trời…. nhưng bầu trời hôm ấy chỉ duy nhất có một vì sao và một vầng trăng khuyết mà thôi và trăng khuyết đã dần khuất sau màn đêm, chỉ còm lại ngôi sao thôi.

Ngữ cảnh đó đã ghi lại trong ý nghỉ của anh  nên đã viết đoạn cuối: “Khi xa anh một ngày thôi em nghe nửa hồn chết, như mưa đêm thét gào, như Sao Băng hôm nào rơi vào cõi hư vô, ngôi sao em sẽ tắt chìm vào màn sương khuya”

………

Hình như cảm nghỉ về ngôi sao băng ấy luôn theo đuổi hay ngôi sao ấy đang nhìn anh… Đêm quá khuya 23 giờ 00 cuộc ĐT nhỡ tới, anh đã nhận ra là ngôi sao ấy vẫn còn chưa phải là  sao băng. Anh đã phone và phone thật lâu, hình như nội dung đối thoại anh không nhớ gì cả nhưng có điều là giọng nói của cô ấy đã lưu lại trong ý nghỉ của anh nhiều lắm.

Hơn 24 giờ 00 tiếp tục anh nhận ĐT nhỡ và anh đã gọi lại phone thật lâu và lần này hình như ngôi sao ấy đã rơi vào lòng anh. Thế là  kể từ đêm ấy ngôi sao băng luôn theo lối Bước Chân Hoang.

Đêm hôm sau…. cũng thế như cuộc phone  dài hơn và ý nghỉ của Ngôi Sao Băng đã ôm chặt hồn anh. Cho dù khoảng cách thật xa Bình Dương và SG nhưng anh và cô ấy cảm nhận thật gần như đang ngồi bên nhau vậy dù chỉ nhờ qua trung gian phone mà thôi!

Thế là đêm thứ hai tự nhiên ai đã xây dựng mối tình ấy: Yêu – Nhớ và những nụ hôn từ sự cảm nhận mà thôi!!!?  Ý nghỉ đó anh viết đoạn đầu tiên : “ Đêm qua thanh vắng một nàng sao băng, em đến trong tình cờ. Bên trảng cỏ yêu thương anh yêu em nhiều lắm, hôn lên đôi môi mềm cho nàng ngọc lên ngôi”

Sự xa và gần lúc anh không phải là ngăn cách nữa, anh cũng vậy và cô ấy thật hạnh phúc, thiết tha muốn cho tất cả; Anh viết đoạn kế:  ”Đêm nay nguyệt tình say em yêu anh nhiều lắm,  ngã bóng chung đôi trên trảng cỏ thần tiên. Em cho anh hết hòn ngọc trinh nguyên, lữa tình Sao Băng”

……………….

Có lẻ chuyện tình đẹp là chuyện tình tan vỡ….. Tin nhắn mất dần, phone cũng nhỏ dần theo thời gian và có thể đó là dấu hiệu cách xa!… Ý nghỉ đó anh đã viết đoạn cuối của bài hát Đêm Sao Băng:

“Ta bên nhau tình nồng say, em lo cho ngày tới, khi anh xa em rồi! Khi anh quên em rồi! không còn “Bước Chân Hoang” , ngôi sao em sẽ  tắt chìm vào màn sương đêm.”

 

 

 

1 BÌNH LUẬN

  1. Ta bên nhau tình nồng say, em lo cho ngày tới, khi anh xa em rồi! Khi anh quên em rồi! không còn “Bước Chân Hoang” , ngôi sao em sẽ tắt chìm vào màn sương đêm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây